1. Trang Chủ
  2. /
name
Nhà Cung Cấp: cty văn hóa việt thư
Nhà Xuất Bản:
Số Trang: 120
Năm Xuất Bản: 2023
Thư viện Tủ Sách trực tuyến, tải sách pdf miễn phí xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu. Cuốn sách được sáng tác bởi , thuộc lĩnh vực Sách Trong Nước.

thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu đã được phát hành bởi Nhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam vào năm 2023.

Bạn có thể tải sách miễn phí cuốn sách mà bạn đang đọc: thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu PDF

Giới Thiệu Sách

Thông Tin Chi Tiết
Tên Nhà Cung Cấpcty văn hóa việt thư
Tác giảbs lê minh
NXBPhụ Nữ Việt Nam
Năm XB2023
Ngôn NgữTiếng Việt
Trọng lượng (gr)140
Kích Thước Bao Bì19 x 13 x 0.7 cm
Số trang120

Tải Sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu Miễn Phí

Bạn đang đọc Sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu được Tác giả sáng tác, và xuất bản vào năm 2023 bởi nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam.

Sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu thuộc chủ đề Sách Trong Nước, Khoa học kỹ thuật, Y học, nằm trong chuyên mục Sách Trong Nước tại TuSach.vn.

Bạn có thể mua sách tại Shopee, Lazada, TiKi, Fahasa theo liên kết ở dưới để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Ngoài ra bạn có thể Tải sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu PDF tại đây:

Tóm Tắt thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu

Thức Ăn Phòng Và Trị Bệnh - Ăn Uống Hợp Lý Để Sống Khỏe Sống Lâu

Người đầu tiên trong những năm 1770 là A.Lavoisier đã chứng minh rằng thức ăn vào cơ thể người và súc vật sẽ bị đốt cháy, sử dụng O2, giải phóng CO, và sinh nhiệt. Giá trị năng lượng của thực phẩm đã là tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm và nhờ các nghiên cứu về chuyển hóa vật chát trong cơ thể đã cho phép xác định nhu cầu năng lượng của cơ thể. Vào giữa thế kỷ XIX, công trình của nhà bác học Đức JLiebig đã chỉ ra rằng thức ăn chứa 3 nhóm chất hữu cơ cơ bản: đạm (protit), đường (gluxit), mỡ (lipit) và các chất vô cơ. Đến cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, các công trình nghiên cứu của Voit, Rubaer đã cho phép xây dựng một số tiêu chuẩn sử dụng đạm, đường, mỡ, đồng thời nhờ các công trình của nhiều người khác, đã phát hiện hàng loạt vitamin

Ngày nay, kiến thức dinh dưỡng cho phép xây dựng các khẩu phần hợp lý cho tất cả các nhóm người. Một khẩu phần cân đối hợp lý là: Cung cấp đầy đủ năng lượng theo nhu cầu của cơ thể. Có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Các chất dinh dưỡng cần thiết ở tỷ lệ cân đối, thích hợp. Người ta nhấn mạnh điểm thứ ba, coi đó là điểm quan trọng nhất của dinh dưỡng hợp lý. Trên thực tế, khái niệm cân đối thường thể hiện trên một số mặt sau: 1. Cân đối giữa các yếu tố sinh năng lượng: Năng lượng do đạm cung cấp trong khẩu phần cần từ 10-15% mặc dù vai trò sinh năng lượng của đạm chỉ là phụ. Đường và mỡ là nguồn năng lượng chính. Năng lượng do mỡ cung cấp không nên quá 30%, năng lượng do đường cung cấp nên từ 40 - 60%. Một số tác giả cho rằng, ở xứ nóng, năng lượng do mỡ cung cấp về mùa đông nên là 20%, các mùa khác 15% tổng số năng lượng. Ở nước ta, theo Viện Vệ sinh dịch tễ, trong khẩu phần trung bình nên có: - Năng lượng do đạm (prô-tit) 12% - Năng lượng do mỡ (li-pit) 15 - 20% - Năng lượng do đường (hydrat-cacbon) 65 - 75% Tỷ lệ cân đối sinh lý về trọng lượng giữa đạm, mỡ và đường trong khẩu phần nên là 1:1:4. Tỷ lệ này thay đổi theo tuổi, tình trạng sinh lý và lao động. 2. Tỷ số giữa đạm động vật - đạm thực vật: Các đạm nguồn gốc động vật có giá trị sinh học nên

Hình ảnh sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu ảnh của sách

thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâuthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâuthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâuthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâuthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâuthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâuthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâuthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu

Đọc sách và Review Sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu PDF

Nội dung sách cùng với những cảm nhận, đánh giá và nhận xét về Sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu của tác giả bs lê minh sẽ được cập nhật sớm trên TuSach.vn. Chúc bạn có một trải nghiệm đọc sách tuyệt vời với Sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu PDF!

đánh giá sáchthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu

5/5
( đánh giá)
5 sao
100%
4 sao
0%
3 sao
0%
2 sao
0%
1 sao
0%

Tải sách PDF tại TuSach.vn mang đến trải nghiệm tiện lợi và nhanh chóng cho người yêu sách. Với kho sách đa dạng từ sách văn học, sách kinh tế, đến sách học ngoại ngữ, bạn có thể dễ dàng tìm và tải sách miễn phí với chất lượng cao. TuSach.vn cung cấp định dạng sách PDF rõ nét, tương thích nhiều thiết bị, giúp bạn tiếp cận tri thức mọi lúc, mọi nơi. Hãy khám phá kho sách phong phú ngay hôm nay!