1. Trang Chủ
  2. /
name
Nhà Cung Cấp: thái hà
Nhà Xuất Bản:
Số Trang: 214
Năm Xuất Bản: 2022
Thư viện Tủ Sách trực tuyến, tải sách pdf miễn phí xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách axit và kiềm trong thực dưỡng. Cuốn sách được sáng tác bởi , thuộc lĩnh vực Sách Trong Nước.

axit và kiềm trong thực dưỡng đã được phát hành bởi Nhà Xuất Bản NXB Thế Giới vào năm 2022.

Bạn có thể tải sách miễn phí cuốn sách mà bạn đang đọc: axit và kiềm trong thực dưỡng PDF

Giới Thiệu Sách

Thông Tin Chi Tiết
Tên Nhà Cung Cấpthái hà
Tác giảherman aihara
NXBNXB Thế Giới
Năm XB2022
Ngôn NgữTiếng Việt
Trọng lượng (gr)180
Kích Thước Bao Bì19 x 13 x 0.5 cm
Số trang214

Tải Sách axit và kiềm trong thực dưỡng Miễn Phí

Bạn đang đọc Sách axit và kiềm trong thực dưỡng được Tác giả sáng tác, và xuất bản vào năm 2022 bởi nhà xuất bản NXB Thế Giới.

Sách axit và kiềm trong thực dưỡng thuộc chủ đề Sách Trong Nước, Khoa học kỹ thuật, Y học, nằm trong chuyên mục Sách Trong Nước tại TuSach.vn.

Bạn có thể mua sách tại Shopee, Lazada, TiKi, Fahasa theo liên kết ở dưới để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Ngoài ra bạn có thể Tải sách axit và kiềm trong thực dưỡng PDF tại đây:

Tóm Tắt axit và kiềm trong thực dưỡng

Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng

Từ cuối thế kỷ trước cho tới thế kỷ này, rất nhiều khái niệm quan trọng của cuộc sống đã được đưa vào lĩnh vực sinh lý học. Trong số đó phải kể đến thuật ngữ môi trường bên trong (milieu interne) được Claude Bernard đưa ra và cân bằng nội môi (homeostasis) được Walter Cannon giới thiệu. Trong cuốn Chức năng cơ thể người (Function of the Human Body) của Guyton, có đoạn viết: “Claude Bernard là nhà sinh lý học vĩ đại thế kỷ mười chín. Ông là người đề xướng rất nhiều tư tưởng sinh lý học hiện đại và đã dùng thuật ngữ milieu interne, nghĩa là ‘môi trường bên trong’, để chỉ các chất dịch bao quanh tế bào.

Còn Walter Cannon, một nhà sinh lý học vĩ đại khác của nửa đầu thế kỷ 20, đã gọi việc duy trì trạng trái ổn định của các chất dịch này là homeostasis”. Để cân bằng nội môi, cơ thể phải duy trì rất nhiều điều kiện ổn định, bao gồm:

1. Nhiệt độ cơ thể (98,6oF hay 37oC)

2. Độ axit hoặc kiềm (pH) của các chất dịch trong cơ thể (thể dịch)

3. Nồng độ của một số hóa chất nhất định hòa tan trong thể dịch

4. Nồng độ đường (glucose) trong máu

5. Tổng lượng thể dịch

6. Nồng độ oxy (O2) và các-bo-níc (CO2) trong máu

7. Tổng lượng máu …

Tiến sĩ Cannon đã nhận ra tầm quan trọng của sự cân bằng axit và kiềm trong thể dịch, đặc biệt là trong máu. Mặc dù y học phương Tây và môn sinh lý học đã phát triển giả thuyết cơ thể con người muốn duy trì sự cân bằng axit-kiềm trong máu thì nên giữ cho máu hơi thiên một chút về tính kiềm, song giả thuyết này vẫn chưa được phát triển sâu thêm ở lĩnh vực dinh dưỡng học.

Trong cùng khoảng thời gian đó, tại Nhật Bản có một vị bác sĩ nổi tiếng, đồng thời là giáo sư của Đại học Osaka – tiến sĩ Katase – đã dành toàn bộ cuộc đời mình để nghiên cứu về canxi: chức năng sinh lý học của nó trong chế độ ăn và tầm quan trọng của nó đối với sức khỏe con người. Ông nghiên cứu môn sinh lý học với mục tiêu phục vụ sức khỏe con người và một trong các kết luận của ông trùng hợp với kết luận của tiến sĩ Cannon. Tuy nhiên, tiến sĩ Katase quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe chứ không chỉ là sinh lý học thuần túy. Do đó, ông đã nghiên cứu mối tương quan giữa sự cân bằng axit-kiềm với thực phẩm. Ông cũng giới thiệu nhiều thực phẩm chứa canxi có tính kiềm cao.

Hình ảnh sách axit và kiềm trong thực dưỡng ảnh của sách

axit và kiềm trong thực dưỡngaxit và kiềm trong thực dưỡngaxit và kiềm trong thực dưỡngaxit và kiềm trong thực dưỡngaxit và kiềm trong thực dưỡngaxit và kiềm trong thực dưỡngaxit và kiềm trong thực dưỡngaxit và kiềm trong thực dưỡngaxit và kiềm trong thực dưỡngaxit và kiềm trong thực dưỡngaxit và kiềm trong thực dưỡngaxit và kiềm trong thực dưỡngaxit và kiềm trong thực dưỡngaxit và kiềm trong thực dưỡng

Đọc sách và Review Sách axit và kiềm trong thực dưỡng PDF

Nội dung sách cùng với những cảm nhận, đánh giá và nhận xét về Sách axit và kiềm trong thực dưỡng của tác giả herman aihara sẽ được cập nhật sớm trên TuSach.vn. Chúc bạn có một trải nghiệm đọc sách tuyệt vời với Sách axit và kiềm trong thực dưỡng PDF!

đánh giá sáchaxit và kiềm trong thực dưỡng

5/5
( đánh giá)
5 sao
100%
4 sao
0%
3 sao
0%
2 sao
0%
1 sao
0%

Tải sách PDF tại TuSach.vn mang đến trải nghiệm tiện lợi và nhanh chóng cho người yêu sách. Với kho sách đa dạng từ sách văn học, sách kinh tế, đến sách học ngoại ngữ, bạn có thể dễ dàng tìm và tải sách miễn phí với chất lượng cao. TuSach.vn cung cấp định dạng sách PDF rõ nét, tương thích nhiều thiết bị, giúp bạn tiếp cận tri thức mọi lúc, mọi nơi. Hãy khám phá kho sách phong phú ngay hôm nay!