“Ăn uống là một phần thiết yếu trong cuộc sống con người. Tùy theo khẩu vị của mỗi người hay mỗi gia đình mà món ăn có sự thay đổi về gia vị, cách chế biến. Nấu một món ăn dễ nhưng cũng khó. Dễ là chỉ việc theo một công thức có sẵn hay ngẫu hứng làm theo ý của mình, rồi nấu chín và… thưởng thức; nhưng đôi khi lại khó vì mỗi người một khẩu vị và chiều theo ý thích của tất cả mọi người không phải chuyện đơn giản.”
Ngày nay, các món ăn chay đã trở nên phổ biến trong các bữa ăn gia đình, khi các món ăn từ thịt cá đã trở nên quá nhàm chán và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao về sức khỏe. Các món ăn từ rau củ quả, các loài thực vật là một lựa chọn tối ưu mà các bà nội trợ đang hướng tới không chỉ về vấn đề sức khỏe mà còn là một sự đổi mới, đem lại sự kích thích vị giác cho các thành viên trong gia đình.
Thực Đơn Nấu Ăn Gia Đình - Tập 1
Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến những món ăn cho gia đình thân yêu của mình với những thực đơn phong phú, đa dạng nhưng vô cùng khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Với sự hướng dẫn một cách cụ thể, tỉ mỉ, hy vọng cuốn sách sẽ giúp các bạn chế biến những món ăn lạ và ngon miệng để thết đãi gia đình và bè bạn.
Cách nấu món ngon Miền Bắc với các công thức đậm chất Bắc Bộ, cho bữa ăn thêm đậm đà, tròn vị hơn trong mỗi bữa ăn của gia đình.
Đối với người Việt, bữa cơm là lúc cả gia đình quây quần tụ họp, cùng thưởng thức những món ăn ngon, cùng chia sẻ với nhau về những sự kiện hay sự việc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.
Vì vậy có thể khẳng định mâm cơm là yếu tố gắn kết các thành viên trong gia đình, giúp tạo nên sự đầm ấm hạnh phúc của mỗi gia đình Việt.
Ở các vùng miền khác nhau, người Việt có các món ăn và cách nấu đặc trưng riêng, ví dụ như miền Bắc ưa vị đậm đà, các món ăn miền Trung lại thường có vị cay nồng còn người miền Nam lại thích vị ngọt từ nước dừa, từ đường.
Cuốn sách Món Ngon Miền Bắc sẽ giúp bạn cập nhật thêm nhiều công thức để các món ăn trên mâm cơm của bạn đậm dà hương vị Miền Bắc.
Trong tập sách này, tác giả giới thiệu đến các bạn một số món ăn ngon được chế biến từ thịt muối, thịt gia cấm, hải sản hay rau củ, kết hợp với các loại đậu tương lên men và các gia vị thường dùng trong gia đình.
Mỗi món ăn đều mang hương vị đặc trưng riêng biệt. Có món có vị cay, vị chua cay hoặc có món có vị ngọt mặn của tương hay vị cay nồng của ớt chuông. Nhưng đa số món ăn trong tập sách này có chung nét đặc sắc là cay, mặn và tươi ngon.
Bằng những phương pháp chế biến như: ninh, nấu, xào, chiên hay đơn giản là trộn, mong rằng qua cách hướng dẫn dễ hiểu, dễ làm trong sách sẽ giúp các bạn có thêm những món ăn ngon cho gia đình.
30 Món Bánh Ngon
Mục lục:
01. Bánh flan
02. Bánh sữa nhân kem
03. Bánh tạc nhân dừa
04. Bánh tạc nhân thơm
05. Bánh trứng nướng
06. Pâté chaud
07. Bánh bông lan bơ hạt điều
08. Bánh bông lan nho
09. Bánh bông lan chuối
10. Bánh bông lan mặn
11. Pizza
12. Bánh quai vạc nướng
13. Bánh mì nhân xúc xích
14. Bánh mì nướng bơ tỏi
15. Bánh tai yến
16. Bánh tằm khoai mì
17. Bánh da lợn
18. Bánh chuối hấp
19. Bánh chuối nướng
20. Bánh bò hấp
21. Bánh bò nướng
22. Bánh khoai mì nướng
23. Bánh dừa sấy
24. Bánh đậu xanh nướng
25. Bánh dăm bào
26. Bánh đồng tiền
27. Bánh lưỡi mèo
28. Bánh hình móng ngựa
29. Bánh xốp bơ
30. Bánh hạnh nhân
Món Ngon Miền Nam
Cách nấu món ngon Miền Nam với các công thức đậm chất Nam Bộ, cho bữa ăn thêm đậm đà, tròn vị hơn trong mỗi bữa ăn của gia đình.
Đối với người Việt, bữa cơm là lúc cả gia đình quây quần tụ họp, cùng thưởng thức những món ăn ngon, cùng chia sẻ với nhau về những sự kiện hay sự việc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.
Vì vậy có thể khẳng định mâm cơm là yếu tố gắn kết các thành viên trong gia đình, giúp tạo nên sự đầm ấm hạnh phúc của mỗi gia đình Việt.
Ở các vùng miền khác nhau, người Việt có các món ăn và cách nấu đặc trưng riêng, ví dụ như miền Bắc ưa vị đậm đà, các món ăn miền Trung lại thường có vị cay nồng còn người miền Nam lại thích vị ngọt từ nước dừa, từ đường.
Cuốn sách Món Ngon Miền Nam sẽ giúp bạn cập nhật thêm nhiều công thức để các món ăn trên mâm cơm của bạn đậm dà hương vị Miền Nam.
Món Chay Ngon Và Lành
Tăng cường ăn các món chay và rau củ quả sẽ giúp bạn luôn tươi trẻ và có một sức đề kháng tốt. Đặc biệt, những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, ăn chay mang lại lợi ích rất cho sức khỏe con người.
Nhưng đối với những người mới bắt đầu ăn chay, việc chế biến những món ăn chay vừa thơm ngon và bắt mắt thật chẳng dễ dàng chút nào.
Cùng Món Chay Ngon Lành của Đỗ Trung Kim bắt tay vào thực hiện những món chay thật đẹp mắt và ngon miệng nào!
30 Món Ngon Đãi Tiệc
Mục lục:
01. Cá bống mú chiên giòn
02. Khoai tây nhồi thịt bò
03. Chả giò hải sản
04. Gà hấp nhụy sen
05. Chả cá ba sa bọc xúc xích
06. Đậu hũ non chiên xù
07. Sứa tươi trộn hỗn hợp
08. Cánh gà nấu nấm hương
09. Sò dương trộn chua ngọt
10. Cá sa ba nướng sả
11. Sò nhồi
12. Nghêu chiên giòn
13. Thịt nạc cuộn tôm hấp
14. Chả đùm
15. Chả cá thác lác hấp
16. Lưỡi heo nấu đậu
17. Chim mía ram
18. Thịt đà điểu chiên xù
19. Nem chua nướng
20. Gà xốt patê
21. Chim cút tiềm dừa
22. Chả cá lăn cốm
23. Cá hồi cuộn rau củ
24. Hoành thánh hải sản chiên giòn
25. Tôm hấp trái dừa
26. Hải sản chiên giòn
27. Chả cá bọc ngô bao tử
28. Cá lóc hấp bầu
29. Xúp cua
Thực Đơn Cơm Gia Đình 3 Món Miền Trung
Mục LụcThực Đơn 1- Vịt kho măng- cá hanh nấu hành- Măng trộn thịt bòThực Đơn 2- Cá bống dừa kho- Canh bầu nấu hến- Bông bí nhồi tôm thịtThực Đơn 3- Cá trê nướng- Hến nấu khế- Ếch xào dưa mônThực Đơn 4- Cá nục hấp- Bí đỏ nấu đậu xanh- Mít non trộn tôm thịtThực Đơn 5- Sườn um củ cải- Canh bông bí nấu tôm- Cà tím lăn bột chiênThực Đơn 6- Khô cá cơm kho- Thơm nấu thịt bò- Đậu đũa xàoThực Đơn 7- Cá đối kho măng- Củ chuối um lươn- Giá hẹ xào nghêuThực Đơn 8- Cá ngừ kho mía- Ếch nấu dọc khoai- Vồng cải xào tômThực Đơn 9- Rạm rang- Cá bông lau nấu măng chua- Rau củ trộn gân bòThực Đơn 10- Thịt xào mắm ruốc- Canh rau má nấu tôm- Ruột heo xào nghệ
Món gỏi ngon, vị thanh, không ngấy, rất hợp cho mùa hè và khi kết hợp với những món ăn chiên xào khác. Cuốn;sách;giới thiệu công thức chế biến của 30 món gỏi: Bê thui bóp thấu, gỏi bắp chuối hột, Nộm rau cần nước, gỏi rong nho... Hy vọng cuốn sách sẽ giúp các bạn bổ sung thêm những món ăn lạ miệng hấp dẫn vào thực đơn hàng ngày của gia đình.
Những món bánh ngon rất thích hợp cho những bữa tiệc trà, điểm tâm sáng hay bữa ăn khi đi picnic. Cuốn sách giới thiệu công thức chế biến của 62 lọai bánh khác nhau: Bánh mè nứt, bánh tôm chiên, bánh đúc lạc, bánh hoa hồng hấp... Bạn có thể trổ tài nội trợ với những món bánh hấp dẫn, thơm ngon này để thiết đãi bạn bè, người thân.
Mục lục:
Thực đơn 1:
Chuối tiêu non nấu tôm thịt
Đậu ngọt xốt tôm
Chả trứng cuộn
Thực đơn 2:
Canh nghêu nấu mẻ
Rau mầm xào mề gà
Cá thác lác nhồi hành tây
Thực đơn 3:
Củ cải nấu sờn
Củ hũ dừa cuộn măng tây
Cá điêu hồng hấp nước tương
Thực đơn 4:
Bông điên điển nấu tôm
Xoài trộn hến
Mực nhồi thịt chiên xù
Thực đơn 5:
Khoai mỡ nấu thịt băm
Dưa mắm trộn tỏi ớt
Cá lòng tong kho.
Tải sách PDF tại TuSach.vn mang đến trải nghiệm tiện lợi và nhanh chóng cho người yêu sách. Với kho sách đa dạng từ sách văn học, sách kinh tế, đến sách học ngoại ngữ, bạn có thể dễ dàng tìm và tải sách miễn phí với chất lượng cao. TuSach.vn cung cấp định dạng sách PDF rõ nét, tương thích nhiều thiết bị, giúp bạn tiếp cận tri thức mọi lúc, mọi nơi. Hãy khám phá kho sách phong phú ngay hôm nay!
Sách kỹ năng sống, Sách nuôi dạy con, Sách tiểu sử hồi ký, Sách nữ công gia chánh, Sách học tiếng hàn, Sách thiếu nhi, tài liệu học tập