1. Trang Chủ
  2. /
phương pháp bào chế và sử dụng đông dược
Nhà Cung Cấp: Nhà Sách Minh Thắng
Nhà Xuất Bản:
Số Trang: 420
Năm Xuất Bản: 2022
Thư viện Tủ Sách trực tuyến, tải sách pdf miễn phí xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách phương pháp bào chế và sử dụng đông dược. Cuốn sách được sáng tác bởi , thuộc lĩnh vực Sách Trong Nước.

phương pháp bào chế và sử dụng đông dược đã được phát hành bởi Nhà Xuất Bản Hồng Đức vào năm 2022.

Bạn có thể tải sách miễn phí cuốn sách mà bạn đang đọc: phương pháp bào chế và sử dụng đông dược PDF

Giới Thiệu Sách

Thông Tin Chi Tiết
Tên Nhà Cung CấpNhà Sách Minh Thắng
Tác giảViện Đông Y
NXBHồng Đức
Năm XB2022
Ngôn NgữTiếng Việt
Trọng lượng (gr)
Kích Thước Bao Bì20.5 x 14.5 cm
Số trang420

Tải Sách phương pháp bào chế và sử dụng đông dược Miễn Phí

Bạn đang đọc Sách phương pháp bào chế và sử dụng đông dược được Tác giả sáng tác, và xuất bản vào năm 2022 bởi nhà xuất bản Hồng Đức.

Sách phương pháp bào chế và sử dụng đông dược thuộc chủ đề Sách Trong Nước, Khoa học kỹ thuật, Y học, nằm trong chuyên mục Sách Trong Nước tại TuSach.vn.

Bạn có thể mua sách tại Shopee, Lazada, TiKi, Fahasa theo liên kết ở dưới để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Ngoài ra bạn có thể Tải sách phương pháp bào chế và sử dụng đông dược PDF tại đây:

Tóm Tắt phương pháp bào chế và sử dụng đông dược

1. BÀO CHẾ LÀ GÌ?

-Bào có nghĩa là dùng sức nóng để thay đổi lý tính và dược tính của thuốc, tiện cho việc chế biến và điều trị.

-Chế có nghĩa là dùng công phu thay đổi hình dạng tính chất của dược liệu.

-Nói chung, bào chế là công việc biến đổi tính thiên nhiên (thiên tính) của dược liệu thành những vị thành thục để phòng và trị bệnh. Trong tiếng Việt thường dùng danh từ thuốc chín đổi nghĩa với danh từ thuốc sống, chữ chín có đủ nghĩa của hai chữ bào chế.

-Tài liệu xưa để lại lâu đời nhất là quyển Bào chế luận của Lôi Hiệu (Trung Quốc) vào khoảng năm 420-479 và sau đổi là Lôi Công bào chế. Quyển này vẫn có giá trị cho đến ngày nay.

2. MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC BÀO CHẾ

Nhằm những mục đích sau đây:

- Bỏ các tạp chất lẫn lộn trong dược liệu: mốc, sâu mọt.

- Để dễ thái miếng, dễ bảo quản, dễ tán ra bột hoặc dễ nấu cao để chế thành thuốc

-Bỏ bớt vài bộ phận không cần thiết của dược liệu và làm cho vị đó tình khiết thêm lên (mạch môn bỏ lõi, ngưu tất bỏ đầu).

-Giảm bớt độc tính của dược liệu (mã tiền, bán hạ hoàng nàn...).

-Thay đổi tính năng của vị thuốc bằng cách tẩm sao cho dễ tan vào nước, để dễ đồng hóa, dễ thấm hút (quy, hoàng bá, bạch thược, tẩm rượu).

Đọc sách và Review Sách phương pháp bào chế và sử dụng đông dược PDF

Nội dung sách cùng với những cảm nhận, đánh giá và nhận xét về Sách phương pháp bào chế và sử dụng đông dược của tác giả Viện Đông Y sẽ được cập nhật sớm trên TuSach.vn. Chúc bạn có một trải nghiệm đọc sách tuyệt vời với Sách phương pháp bào chế và sử dụng đông dược PDF!

đánh giá sáchphương pháp bào chế và sử dụng đông dược

5/5
( đánh giá)
5 sao
100%
4 sao
0%
3 sao
0%
2 sao
0%
1 sao
0%

Tải sách PDF tại TuSach.vn mang đến trải nghiệm tiện lợi và nhanh chóng cho người yêu sách. Với kho sách đa dạng từ sách văn học, sách kinh tế, đến sách học ngoại ngữ, bạn có thể dễ dàng tìm và tải sách miễn phí với chất lượng cao. TuSach.vn cung cấp định dạng sách PDF rõ nét, tương thích nhiều thiết bị, giúp bạn tiếp cận tri thức mọi lúc, mọi nơi. Hãy khám phá kho sách phong phú ngay hôm nay!

icon shopee