1. Trang Chủ
  2. /
name
Nhà Cung Cấp: đinh tị
Nhà Xuất Bản:
Số Trang: 96
Năm Xuất Bản: 2010
Thư viện Tủ Sách trực tuyến, tải sách pdf miễn phí xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách món canh bốn mùa - mùa hạ. Cuốn sách được sáng tác bởi , thuộc lĩnh vực Sách Trong Nước.

món canh bốn mùa - mùa hạ đã được phát hành bởi Nhà Xuất Bản Dân Trí vào năm 2010.

Bạn có thể tải sách miễn phí cuốn sách mà bạn đang đọc: món canh bốn mùa - mùa hạ PDF

Giới Thiệu Sách

Thông Tin Chi Tiết
Tên Nhà Cung Cấpđinh tị
Tác giảngọc khánh
NXBDân Trí
Năm XB2010
Ngôn NgữTiếng Việt
Trọng lượng (gr)100
Kích Thước Bao Bì25 x 15 cm
Số trang96

Tải Sách món canh bốn mùa - mùa hạ Miễn Phí

Bạn đang đọc Sách món canh bốn mùa - mùa hạ được Tác giả sáng tác, và xuất bản vào năm 2010 bởi nhà xuất bản Dân Trí.

Sách món canh bốn mùa - mùa hạ thuộc chủ đề Sách Trong Nước, Nữ Công Gia Chánh, nằm trong chuyên mục Sách Trong Nước tại TuSach.vn.

Bạn có thể mua sách tại Shopee, Lazada, TiKi, Fahasa theo liên kết ở dưới để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Ngoài ra bạn có thể Tải sách món canh bốn mùa - mùa hạ PDF tại đây:

Tóm Tắt món canh bốn mùa - mùa hạ

Đầu bếp nổi tiếng người Pháp Louis-Gouilly cho rằng: “Canh (súp) nên là món ăn đầu tiên ở trên bàn”. Canh chính là một trong những món ăn dễ tiêu hóa nhất, giàu dinh dưỡng nhất trong các loại thức ăn. Hầu hết các dân tộc đều cho rằng, món canh (súp) giúp bảo vệ, duy trì và tăng cường sức khỏe. Theo ghi chép, trong thế vận hội Olympic của Hy lạp cổ đại, mỗi vận động viên tham gia cuộc thi đều mang theo một con dê hoặc con bê đến miếu thần Zeus. Đầu tiên họ để con vật lên miếu tế thần, tiếp đó theo nghi lễ truyền thống, họ mang con vật tế đi giết thịt, cho vào một cái nồi to, phần thịt đun chín chia cho những người không tham gia cuộc thi, còn phần canh phân phát cho các vận động viên để tăng cường thể lực. Khi đó, mọi người mới biết dinh dưỡng có nhiều ở nước canh. Mỹ được coi là đất nước đầu tiên ăn nhiều súp nhất, đặc biệt là món súp gà. Tương tự, ở Nga có các loại súp Nga, Tây Ban Nha ăn súp lạnh, nước Anh và Ấn Độ ăn súp cà ri. Canh (súp) dường như trở thành món ăn văn hóa điển hình cho mỗi quốc gia.

Ở nước ta, món canh cũng trở thành một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, có tác dụng vô cùng quan trọng:

+ Ăn trước bữa ăn để làm dịu cổ họng và đường ruột, kích thích ăn uống.

+ Ăn sau bữa ăn, giúp dễ tiêu hóa các loại thức ăn khác.

+ Đông y cho rằng canh có tác dụng kiện tỳ khai vị, lợi họng nhuận hầu, ôn trung tán hàn, bổ ích cường thân.

+ Món canh có tác dụng rất quan trọng như: phòng bệnh, dưỡng sinh, bảo vệ sức khỏe, làm đẹp…

Cho dù ăn ở nhà hay ăn ngoài nhà hàng thì món đầu tiên đặt trên bàn phải là món canh (súp), nhưng làm thế nào để có được một món canh đầy đủ dinh dưỡng hợp lí, đủ lượng? Cần phải có một quá trình học hỏi, đúc rút kinh nghiệm, phối hợp đúng các nguyên liệu, điều chỉnh lửa, thời gian nấu, gia vị… Căn cứ vào nhu cầu của cơ thể và khí hậu khác nhau để chế biến những món canh khác nhau. Món canh vừa có hình thức đẹp mắt, vừa có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon hấp dẫn. Nguyên liệu để nấu canh phải tùy theo sự thay đổi của thời tiết của từng mùa, tùy theo từng vùng. Ví dụ miền Bắc ăn vừa, hơi mặn, miền Nam ăn ngọt, miền Trung ăn cay…

Thực phẩm chế biến món canh và các mùa liên quan mật thiết với nhau. Một năm bốn mùa khí hậu khác nhau: mùa xuân ấm áp, mùa hạ nóng nực, ẩm thấp, mùa thu mát mẻ, khô hanh, mùa đông rét mướt. Vì thế sinh lí, bệnh lí của con người cũng chịu ảnh hưởng của sự thay đổi từ khí hậu.

Do vậy, dù ở trạng thái sức khỏe dồi dào hay đau yếu, đều cần chú ý chọn lựa những thực phẩm thích hợp với bốn mùa. Y học cho rằng mùa xuân dưỡng gan, mùa hạ dưỡng tâm, mùa thu dưỡng phổi, mùa đông dưỡng thận. Vì thế, dưỡng sinh bốn mùa dựa trên nguyên tắc: mùa xuân bình bổ, dưỡng gan trợ dương, tránh phong hàn, tránh dịch bệnh, mùa hạ thanh bổ, tránh nóng, dưỡng tâm phổi, mùa thu bổ âm, dưỡng phổi, chống tiêu tán tân dịch, mùa đông ôn bổ, dưỡng dương phòng hàn, bổ thận ích tinh.

Hình ảnh sách món canh bốn mùa - mùa hạ ảnh của sách

món canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạ

Đọc sách và Review Sách món canh bốn mùa - mùa hạ PDF

Nội dung sách cùng với những cảm nhận, đánh giá và nhận xét về Sách món canh bốn mùa - mùa hạ của tác giả ngọc khánh sẽ được cập nhật sớm trên TuSach.vn. Chúc bạn có một trải nghiệm đọc sách tuyệt vời với Sách món canh bốn mùa - mùa hạ PDF!

đánh giá sáchmón canh bốn mùa - mùa hạ

5/5
( đánh giá)
5 sao
100%
4 sao
0%
3 sao
0%
2 sao
0%
1 sao
0%

Tải sách PDF tại TuSach.vn mang đến trải nghiệm tiện lợi và nhanh chóng cho người yêu sách. Với kho sách đa dạng từ sách văn học, sách kinh tế, đến sách học ngoại ngữ, bạn có thể dễ dàng tìm và tải sách miễn phí với chất lượng cao. TuSach.vn cung cấp định dạng sách PDF rõ nét, tương thích nhiều thiết bị, giúp bạn tiếp cận tri thức mọi lúc, mọi nơi. Hãy khám phá kho sách phong phú ngay hôm nay!