Thông Tin Chi Tiết | |
---|---|
Tên Nhà Cung Cấp | alpha books |
Tác giả | brian r. keatingkim longlani kingston |
NXB | Thế Giới |
Năm XB | 2024 |
Ngôn Ngữ | Tiếng Việt |
Trọng lượng (gr) | 510 |
Kích Thước Bao Bì | 20.5 x 13 x 2.4 cm |
Số trang | 472 |
Bạn đang đọc Sách combo sách hiểu hết về trà + hiểu hết về cà phê (bộ 2 cuốn) được Tác giả brian r. keatingkim longlani kingston sáng tác, và xuất bản vào năm 2024 bởi nhà xuất bản Thế Giới.
Sách combo sách hiểu hết về trà + hiểu hết về cà phê (bộ 2 cuốn) thuộc chủ đề Sách Trong Nước, Khoa học kỹ thuật, Khoa học khác, nằm trong chuyên mục Sách Trong Nước tại TuSach.vn.
Bạn có thể mua sách tại Shopee, Lazada, TiKi, Fahasa theo liên kết ở dưới để ủng hộ tác giả bạn nhé.
Ngoài ra bạn có thể Tải sách combo sách hiểu hết về trà + hiểu hết về cà phê (bộ 2 cuốn) PDF tại đây:
Combo Sách Hiểu Hết Về Trà + Hiểu Hết Về Cà Phê (Bộ 2 Cuốn)
1. Hiểu Hết Về Trà
AI NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY:
- Những ai muốn biết cách pha một chén trà thơm ngon, "đúng vị" và có lợi cho sức khỏe.
- Những người tò mò về nguồn gốc lịch sử, địa lý của cây trà; có hứng thú tìm hiểu những đặc tính hóa học và vật lý của cây trà.
- Những ai muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi: Việt Nam xếp ở đâu trên bản đồ ngành trà thế giới?
TÓM TẮT SÁCH
Các chuyên gia về trà Brian Keating và Kim Long sẽ chỉ cho bạn mọi điều cần thiết để pha được một chén trà đúng ý.
Hiểu hết về Trà nhắc lại một sự thật có lẽ không nhiều người chú ý: mọi loại trà ngày nay, từ Lập Sơn thanh tao đến Phổ Nhĩ nồng chát, đều có chung nguồn gốc. Vậy sự khác biệt là do đâu? Chính các yếu tố mang tính khoa học như địa lý, sinh học, hóa học và vật lý, sự ứng dụng nhiệt và áp lực, cùng sự diệu kỳ của thời gian và enzyme đã cùng nhau làm nên hàng trăm, hàng nghìn loại trà trên thế giới.
Thông qua Hiểu hết về Trà, những kỹ thuật, công cụ và phương pháp pha trà tại nhà cũng được tác giả giới thiệu tới bạn đọc, giúp mỗi người đều có cơ hội trở nên thành thục nghệ thuật này.
Text bìa 4:
Bạn có biết, nếu không được xử lý, pha chế và bảo quản đúng cách thì ngay cả loại trà thượng hạng cũng có thể mang mùi vị tệ hại? Nguyên do là gì, hay nói cách khác, bí quyết để pha được một bình trà ngon là gì?
Hiểu hết về Trà là cuốn cẩm nang đầy đủ và hấp dẫn dành cho người yêu trà, bao gồm mọi khía cạnh khoa học và nghệ thuật. Tất thảy – loại lá trà và số lượng, kỹ thuật pha nước và thời gian ngâm trà – đều được các tác giả chỉ dẫn từng bước cụ thể kèm hình minh họa. Bằng những hiểu biết về danh mục trà xanh, trà đen, trà trắng và trà ô long, cách thử nếm và lưu giữ trà tại nhà được nêu ra trong sách, người yêu trà có thể tự khám phá và lựa chọn loại trà phù hợp nhất, đúng “gu” nhất, từ đó tận hưởng vẻ đẹp và lợi ích của món uống tinh tế này.
Trích đoạn đầu phần Giới thiệu trong sách:
“Cuốn sách này là chỉ dẫn ngắn để tối ưu hóa trải nghiệm thưởng trà và biến lá trà pha cùng nước nóng trở thành một loại thức uống đặc biệt. Cuốn sách bắt đầu với lược sử về trà, tiếp tục bằng nghiên cứu thành phần hóa học của trà cũng như hướng dẫn chuyên môn để chọn mua trà. Bên cạnh đó là các công cụ và kỹ thuật pha trà, khoa học đằng sau việc pha chế từng loại trà chính, cũng như chỉ ra ý nghĩa đặc biệt của trà trong các nền văn hóa đa dạng trên thế giới. Thật đơn giản để có một ly trà ngon; chỉ cần có thêm một chút kiến thức cùng với sự chuẩn bị là bạn có thể pha trà theo cách hoàn hảo.”
CUỐN SÁCH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT
- Hiểu hết về Trà giới thiệu trà trên khía cạnh khoa học dành cho những người không phải là nhà khoa học, đi kèm hướng dẫn bằng minh họa từng bước để đưa người đọc từ đam mê đơn thuần thành đam mê một cách chuyên nghiệp.
- Ngắn gọn, súc tích, đầy đủ những gì một người yêu trà và bắt đầu tìm hiểu về trà cần đọc (để pha được một chén trà thơm ngon).
- Một hướng dẫn tường minh và thu hút về thành phần hóa học của trà
- Bao hàm toàn diện mọi phương pháp pha trà
- Cuốn sổ tay mọi-thứ-về-trà vô giá cho những người yêu trà
CÁC TRÍCH ĐOẠN HAY
“Mỗi quốc gia hay vùng miền sản xuất trà đều tạo ra một loạt các phương pháp chế biến sau thu hoạch độc đáo, từ đó làm nên đặc tính và các sắc thái văn hóa cho mùi vị, màu sắc và hương thơm do cây trà tự nhiên truyền lại. Ước tính có khoảng 2.000 phong cách trà độc đáo hiện đang làm duyên cho hành tinh này; hình dáng, kích thước lá và mức độ oxy hóa khác nhau trong quá trình chế biến là các đặc điểm khác biệt chủ yếu. Tuy nhiên, dù là trà đen, trà ô long, trà xanh hay trà trắng, tất cả đều có nguồn gốc từ cùng một chi và loài thực vật được gọi là Camellia sinensis.” (Giới thiệu)
“Lịch sử của trà là sự đan xen giữa thần thoại, sự thật, truyền thuyết và văn hóa dân gian. Câu chuyện này bắt đầu bên trong những khu rừng và đền thờ cổ xưa, rồi chuyển sang một vị trí nổi bật trong nền thương mại toàn cầu, hiện đại thông qua sự kết nối đáng kinh ngạc của các sự kiện có mối liên hệ với nhau. Việc cố gắng làm sáng tỏ nguồn gốc của loài cây thú vị này liên quan đến cả cổ thực vật học cũng như nghiên cứu điều tra thông tin trong thời gian dài.” (Cây trà – Lược sử về trà)
2. Hiểu Hết Về Cà Phê
AI NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY:
- Những ai không muốn trở thành một chuyên gia nghiên cứu về cà phê nhưng vẫn muốn biết cách pha một ly cà phê đầy đủ hương vị, đậm nhạt đúng sở thích bằng kiến thức khoa học.
- Những người tò mò về nguồn gốc lịch sử, địa lý của cây cà phê; có hứng thú tìm hiểu những đặc tính hóa học và vật lý của nó.
- Những ai muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi: Việt Nam xếp ở đâu trên bản đồ ngành cà phê thế giới?
TÓM TẮT SÁCH
Hiểu hết về cà phê cung cấp hiểu biết sâu sắc từ góc độ khoa học và nghệ thuật về hạt cà phê và thành phẩm. Tác giả mổ xẻ hạt cà phê, phân tích thành phần hóa học của nó, chỉ ra cách rang, xay và ủ hạt tốt nhất để đạt đến đỉnh cao về hương vị.
Pha một ly cà phê ngon quả thực phụ thuộc vào kiến thức khoa học: tại sao chúng ta cần dùng nước ở nhiệt độ nhất định, phương pháp nào phù hợp nhất với kiểu xay nào, cách rang ảnh hưởng gì đến hương vị, điều gì xảy ra khi bạn thêm sữa hay kem vào cà phê…? Cuốn sách đưa ra các nguyên tắc khoa học và kể tên những công cụ cần thiết nhằm hướng dẫn cho những người yêu thích loại thực phẩm này phương thức tự pha tại nhà một ly cà phê ngon lành.
Trích đoạn đầu phần Intro trong sách:
"Hiểu hết về cà phê không phải là một cuốn sách dạy công thức, một tuyển tập về các loại hạt hay một phụ kiện phong cách sống; ấn phẩm là lời giải thích về các nguyên tắc khoa học đằng sau nghệ thuật pha cà phê, với hướng dẫn từng bước rõ ràng giải thích hoạt động của đầy đủ các phương pháp pha cà phê chính cũng như các loại hạt, cách rang và xay nào là tốt nhất với chúng."
CUỐN SÁCH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT
Ngắn gọn, súc tích, đầy đủ những gì một người yêu cà phê và bắt đầu tìm hiểu về cà phê cần đọc (để pha được một ly cà phê đầy đủ hương vị).
Sách có rất nhiều hình minh họa đẹp, trực quan, cụ thể.
1. Hiểu Hết Về Trà
2. Hiểu Hết Về Cà Phê
Nội dung sách cùng với những cảm nhận, đánh giá và nhận xét về Sách combo sách hiểu hết về trà + hiểu hết về cà phê (bộ 2 cuốn) của tác giả brian r. keatingkim longlani kingston sẽ được cập nhật sớm trên TuSach.vn. Chúc bạn có một trải nghiệm đọc sách tuyệt vời với Sách combo sách hiểu hết về trà + hiểu hết về cà phê (bộ 2 cuốn) PDF!
Tải sách PDF tại TuSach.vn mang đến trải nghiệm tiện lợi và nhanh chóng cho người yêu sách. Với kho sách đa dạng từ sách văn học, sách kinh tế, đến sách học ngoại ngữ, bạn có thể dễ dàng tìm và tải sách miễn phí với chất lượng cao. TuSach.vn cung cấp định dạng sách PDF rõ nét, tương thích nhiều thiết bị, giúp bạn tiếp cận tri thức mọi lúc, mọi nơi. Hãy khám phá kho sách phong phú ngay hôm nay!
Sách kỹ năng sống, Sách nuôi dạy con, Sách tiểu sử hồi ký, Sách nữ công gia chánh, Sách học tiếng hàn, Sách thiếu nhi